Bí quyết trở thành người lái xe tốt

7222

 

Bạn có tự tin rằng mình đã hoàn toàn đủ kinh nghiệm và sự tự tin để bản lĩnh ngồi sau vô lặng vượt qua hàng trăm nghìn cây số không? Nếu còn mơ hồ về vấn đề này, bạn cần trang bị thêm một số bí quyết dưới đây.

  1. Nhớ thắt dây an toàn

Một người lái xe tốt sẽ không quên nhắc bản thân và người đi cùng thắt dây an toàn. Đây là bước đầu tiên để bảo vệ chính mình và người thân khi tham gia giao thông.

  1. Không sử dụng điện thoại khi đang lái xe

Người lái xe giỏi phải luôn hướng đôi mắt mình trên đường để quan sát, giữ âm thanh vừa đủ và hợp lý. Đặc biệt, tránh sử dụng thiết bị cá nhân để gọi điện hay nhắn tin. Ngày nay, hỗ trợ kết nối bluetooth khá phổ biến, vì thế tài xế nên sử dụng tính năng này với chế độ thoại rảnh tay nhờ đó giúp tập trung hơn khi lái.

Sử dụng điện thoại khi lái xe là một trong những nguyên nhân gây tai nạn
Sử dụng điện thoại khi lái xe là một trong những nguyên nhân gây tai nạn
  1. Đừng tự tin thái quá

Phải mất nhiều năm mới có thể thành tái xế tốt chính vì vậy đừng bao giờ nghĩ mình là người lái xe giỏi. Ngay từ bây giờ hãy bắt đầu với cách lái xe tốt nhất có thể, cẩn thận, quan sát, xử lý tình huống và phán đoán.

  1. Chở ít người nhất có thể

Để tạo thói quen tập trung, với những người mới lái nên chở ít người, tránh nghe theo những người ngồi trên xe và hãy nghe theo bản thân mình từ những gì được học.

  1. Tuân thủ pháp luật

Trong bất cứ trường hợp nào bạn cũng phải tuân thủ pháp luật khi tham giao thông. Đi đúng làn đường của mình, không phóng nhanh vượt ẩu,… vừa bảo vệ tính mạng bản thân vừa góp phần giúp giảm tình trạng ách tắc giao thông hiện nay.

Tính mạng của bạn không rẻ và giá của chiếc xe hơi bạn đang sở hữu cũng khá đắt đỏ vậy nên đừng sơ suất để rồi “ôm hận”.

BGO Chúc các bạn luôn lái xe an toàn!

Phim cách nhiệt nhà kính Hàn Quốc
PHIM CÁCH NHIỆT CHO NHÀ KÍNH
CHIA SẺ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here