Bí quyết tiết kiệm xăng hiệu quả cho ô tô

11331

Trong thời buổi bão giá như hiện nay, làm thế nào để đi ô tô giúp tiết kiệm xăng nhất cũng là vấn đề khiến nhiều người trăn trở. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết những bí quyết hiệu quả nhất.

  1. Định hình trước cung đường di chuyển

Khi bắt đầu một chuyến đi dù xa hay gần, người lái xe nên tìm hiểu về lịch trình chuyến đi và chọn cung đường vừa dễ đi và ngắn nhất. Để tiết kiệm chi phí, kết hợp đi chung với nhiều người cũng là giải pháp hay.

nha-di-dong-2
Định hình trước cung đường di chuyển giúp đỡ mất thời gian hơn đề vòng vèo
  1. Hạn chế đổ xăng khi trời nắng nóng

Lái xe nên nhớ đừng để đến lúc gần cạn kiệt xăng dầu rồi mới đi đổ và hạn chế đổ xăng khi trời nắng nóng vì nguyên lý của nhiên liệu xe ô tô đó là xăng dầu sẽ giãn nở hay teo, co lại tùy nhiệt độ. Thường là sau một đêm, mức nhiệt hạ, xăng sẽ co lại, giảm thể tích. Lúc nhiệt độ ở mức bình thường đối với xăng, dầu, một gallon xăng (tương đương 3,7 lít xăng) mới thật sự là một gallon. Chủ xe ô tô nên mua xăng vào buổi sáng sớm. Vào buổi trưa nhiệt độ cao, bạn sẽ phải bỏ tiền ra mua xăng nở.

 

  1. Bảo dưỡng xe theo định kì

Thường xuyên kiểm tra định kỳ bộ lọc gió, lốp xe, dầu xe….là một trong những cách đơn giản nhất để tiết kiệm nhiên liệu cũng như tăng tuổi thọ xe. Xe được chăm sóc tốt, bảo dưỡng định kỳ đúng hẹn sẽ giúp bạn tiết kiệm tới 50% nhiên liệu.

  1. Bơm đầy khi mua xăng

Hiện nay, rất nhiều chủ xe ô tô có thói quen không đổ xăng đầy bình mà chỉ đổ tạm một khoản tiền dự tính trước. Việc chờ đợi bơm xăng sẽ khiến, khoảng trống trong bình xăng bị thất thoát một lượng nhỏ do xăng bay hơi. Ngoài ra, tuổi thọ của bơm xăng trong một chiếc xe có bình xăng trống sẽ ngắn hơn xe có bình xăng đầy.

Bí quyết tiết kiệm xăng cho ô tô hiệu quả nhất
Bơm đầy bình xăng cũng là một cách tiết kiệm
  1. Kiểm tra bugi thường xuyên

Dù đi bất cứ dòng xe nào thì việc thường xuyên kiểm tra bugi của ô tô cũng là việc cần thiết. Thông thường các bu-gi đánh lửa được các hãng sản xuất khuyến cáo thay sau 5 vạn km, với loại bạch kim lên tới 16 vạn km. Tuy nhiên khi bugi bắt đầu có dấu hiệu hao mòn, thì việc thường xuyên kiểm tra và thay mới bugi khi cần thiết, xe ô tô sẽ đánh lửa nhạy hơn, ít tốn xăng dầu.

  1. Bơm lốp ô tô đúng tiêu chuẩn

So với lốp non, lốp căng và đúng chuẩn sẽ giúp xe ô tô tiết kiệm xăng dầu nhiều hơn. Chủ xe ô tô nên kiểm tra lốp xe mỗi tuần một lần. Đối với loại xe ô tô có cảm biến áp suất lốp, nên quan tâm tới các thông số báo trực tiếp để bổ sung thêm lượng hơi phù hợp. Chú ý, nên bơm khi lốp xe ô tô nguội.

  1. Chọn mua xe ô tô phù hợp

Nếu quan tâm đến tiêu thụ nhiên liệu thì hãy lựa chọn chiếc xe sao cho phù hợp. Xe máy dầu và máy xăng có sự khác biệt do giá của 2 loại nhiên liệu này chênh lệch nhau. Xe máy dầu (dòng xe SUV) với dung tích động cơ lớn có mức tiêu thụ nhiên liệu cao thích hợp với lái xe chạy đường dài, thường đến những nơi địa hình khó khăn, trong khi đó, xe chạy xăng phổ biến ở các xe dung tích nhỏ, tiêu thụ nhiên liệu thấp phù hợp sử dụng ở đô thị.

Những cách trên không những giúp bạn tiết kiệm nhiên liệu cho xe của mình mà còn giúp bạn bảo vệ chiếc xe luôn chạy tốt. Hãy luôn luôn ghi nhớ để có thể dành hầu bao của mình cho nhiều việc khác nữa nhé, bạn của tôi.

BGO – Bí quyết tiết kiệm xăng cho ô tô hiệu quả nhất

Phim cách nhiệt nhà kính Hàn Quốc
PHIM CÁCH NHIỆT CHO NHÀ KÍNH
CHIA SẺ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here