Cách chống nóng cho xe hơi trong mùa hè

13127

Mùa hè nóng nực gây khó chịu cho người sử dụng xe hơi. Vậy có biện pháp nào chống nắng cho xe hơi trong mùa hè không?

  1. Dán phim chống nóng

Dán phim chống nắng, cách nhiệt xe hơi là biện pháp được nhiều sử dụng nhất hiện nay. Phim chống nóng có thể ngăn cản tia tử ngoại từ ánh sáng mặt trời, giảm một lượng đáng kể nhiệt lượng bức xạ xuyên qua kính xe. Thông thường, người sử dụng thường dán các loại phim có độ xuyên sáng trên 70%, độ phản gương dưới 15% cho kính lái còn kính sườn có độ xuyên sáng từ 30-40%.
Ngoài ra, Phim cách nhiệt còn được ứng dụng cho việc chống nắng nóng nhà kính, toà nhà

Dán phim cách nhiệt là cách chống nóng hiệu quả
Dán phim cách nhiệt là cách chống nóng hiệu quả
  1. Dùng vải chuyên dụng phủ xe

Hiện nay ở nhiều thành phố lớn như Hà Nội hay TPHCM, do diện tích hạn hẹp nên nhiều xe phải gửi tại bãi đỗ xe ngoài trời. Ánh mặt trời trực tiếp chiếu xuống khiến xe nóng lên nhanh chóng. Về lâu dài sẽ làm ảnh hưởng đến nội thất và lớp sơn xe. Giải pháp tối ưu chính là dùng vải chuyên dụng phủ ngoài xe. Không những chống nắng mà còn hạn chế sự tò mò không cần thiết của một số cá nhân khác.

  1. Bọc ghế da ô tô

Bọc ghế da ô tô cũng là biện pháp chống nắng hiệu quả. Lái xe nên lựa chọn những vật liệu bọc ghế phù hợp như vải sợi ít hấp thu nhiệt hoặc chất liệu da có thời gian làm mát nhanh.

  1. Kiểm tra nước làm mát, bảo dưỡng điều hòa thường xuyên

Thời tiết nóng nực, nhiệt độ cao gây cản trở quá trình trao đổi nhiệt của hệ thống điều hòa, làm mát. Muốn chống nóng hiệu quả, cần tiến hành kiểm tra và bảo dưỡng những hệ thống này thường xuyên để đảm bảo chúng luôn làm việc hiệu quả.

  1. Chọn nơi đỗ râm mát, dùng tấm chống nắng

Biện pháp chống nắng hiệu quả nhất cho ô tô chính là tìm địa điểm có mái xe, có bóng râm, thoáng gió để đỗ. Tuy nhiên nếu điều kiện không cho phép, chúng ta có thể dùng một số biện pháp như: hạ một chút cửa kính (khoảng 1-1,5 cm để không khí lưu thông, tránh để rộng quá không an toàn); sử dụng tấm chống nắng, mặt ngoài dán giấy gương trắng chống hấp thụ ánh sáng và phản xạ ngược ánh sáng, có những miếng giác hút dính chặt vào kính.

Chọn nơi đỗ râm mát, phủ bạt chống nhiệt
Chọn nơi đỗ râm mát, phủ bạt chống nhiệt

BGO – Cách chống nóng cho cửa kính xe hơi trong mùa hè

 

Phim cách nhiệt nhà kính Hàn Quốc
PHIM CÁCH NHIỆT CHO NHÀ KÍNH

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here